Phát hiện mới về cách uống nước giúp trẻ lâu và ít bệnh
0

Bí quyết để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn hóa ra nằm ở một thứ không thể đơn giản hơn: uống nước.

Nghiên cứu mới của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, vừa được công bố hôm 2.1 trên tạp chí y khoa eBioMedicine, cho thấy những người uống đủ nước có thể ít có dấu hiệu lão hóa và ít mắc bệnh mạn tính, từ đó sống thọ hơn, theo tờ New York Post (Mỹ).

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu sức khỏe của 11.255 người ở độ tuổi 40 – 50 khi bắt đầu nghiên cứu, được theo dõi trong 30 năm, khi đánh giá kết quả, độ tuổi trung bình của họ đã là 76 tuổi.

Nghiên cứu đặc biệt xem xét thói quen uống nước của những người tham gia thông qua lượng natri trong máu của họ. Thông thường, càng uống nhiều nước, lượng natri trong máu càng thấp.

Xét nghiệm natri thường được thực hiện như một phần của xét nghiệm máu định kỳ hằng năm và phạm vi là từ 135 đến 146 mmol/L.

Kết quả đã phát hiện những người có mức natri trong máu cao hơn 142 milimol/L (dấu hiệu cho thấy uống không đủ nước), đã “già” hơn đến 50% so với tuổi thực, theo New York Post.

Đồng thời, họ cũng có nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như suy tim, đột quỵ, rung tâm nhĩ, bệnh động mạch ngoại vi, bệnh phổi mạn tính, tiểu đường và chứng mất trí cao hơn 64%, so với người có mức natri từ 137 – 142 mmol/L.

Đặc biệt, những người có mức natri rất cao – hơn 144 milimol/L (dấu hiệu cho thấy thiếu nước trầm trọng), đã tăng 21% nguy cơ tử vong sớm, so với những người có mức natri từ 137 – 142 mmol/L, theo New York Post.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Natalia Dmitrieva, nhà nghiên cứu tại Viện Tim, Phổi và Huyết học Quốc gia Mỹ, cho biết: Kết quả cho thấy uống đủ nước có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài cuộc sống khỏe mạnh không bệnh tật.

Nghiên cứu cho biết thêm rằng mất nước là một trong những yếu tố lớn nhất làm tăng mức natri này.

Hãy đồng hành cùng Skypure mang đến nguồn nước chất lượng cho mọi nhà!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP